Mua căn hộ Australia và cơ hội định cư

Úc (Australia) lại được tự hào là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Những năm gần đây, bất động sản – căn hộ Australia là một trong những thị trường rất được quan tâm và trở thành điểm nóng của nhà đầu tư Việt.

Khi mua căn hộ Australia, chỉ cần đặt cọc 10% giá trị tài sản, số tiền đặt cọc này được giữ an toàn trong tài khoản Đảm bảo (Trust Account) và được Chính phủ Úc đảm bảo, số tiền còn lại sẽ được thanh toán khi nhận nhà. Hơn nữa chính phủ Úc cũng luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Nhà đầu tư nước ngoài như thủ tục mua bán rõ ràng, chủ đứng tên hợp pháp và vĩnh viễn trên giấy tờ sỡ hữu.

Thêm vào đó, Luật bất động sản Úc có nhiều quy định ràng buộc mà lại rất có lợi cho người mua nhà. Đây chính là tính ưu việt khi đầu tư vào thị trường bất động sản Australia so với các thị trường khác.

Tại Úc, giá nhà đất tăng trưởng liên tục trong 55 năm qua và chưa có cuộc khủng hoảng lớn, đó là nhờ chính sách nhập cư mở rộng tạo nhu cầu liên tục cho thị trường. Các thành phố lớn như Melbourne, Brisbane có giá nhà không quá cao và phù hợp với nhà đầu tư Việt Nam.

Đây cũng là khoản đầu tư an toàn và ổn định vì có thể là bằng chứng tài chính để Bố Mẹ dễ dàng xin du học cho con cái hoặc xin Visa du lịch Úc. Và cũng là sự khởi đầu để xin định cư lâu dài cho cả gia đình.

Ngoài ra khi mua bất động sản tại Úc sẽ có cơ hội định cư Úc, giúp bạn và gia đình có thể sống một cuộc sống mới trên đất Úc – một đất nước thân thiện, yên bình và phát triển bậc nhất Thế giới.

Căn hộ Australia
Căn hộ Australia

Quy trình đầu tư căn hộ Australia

Dù với mục đích mua nhà để định cư hay đầu tư sinh lời, đều phải được sự cho phép của Chính phủ Úc. Tất cả các giao dịch mua bán nhà đều phải xin phép và được cấp phép bởi Ủy ban phê duyệt đầu tư nước ngoài (FIRB). Để có được giấy phép bạn phải đóng một mức phí theo quy định và thỏa mãn các điều kiện mua nhà tại Úc.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn trực tiếp, đáp ứng kịp thời, hỗ trợ đầy đủ cho khách hàng theo quy trình mua nhà Úc đúng với nhu cầu định cư và đầu tư. 

Tùy thuộc vào nhu cầu, dưới đây là các quy trình mua nhà có thể tham khảo:

  • Đầu tiên, bắt buộc phải có được giấy phép từ FIRB, sau đó tiến hành ký hợp đồng
  • Hoàn thành các loại phí (cọc,thuế, luật sư,…) khi đã nhận được giấy cấp phép từ FIRB
  • Nhận sổ đỏ, quyền sở hữu vĩnh viễn nhà ở đã mua
  • Cuối cùng là thanh toán. Người mua cần trả trước 10%, số tiền này sẽ được chuyển vào Trust Account và được phía luật sư đảm bảo. Sau khi hoàn thành bên phía chủ đầu tư sẽ cho luật sư liên hệ và khi đó sẽ tiến hành thanh toán 90% còn lại.

Người nước ngoài khi mua nhà Úc thì chỉ được phép mua nhà mới, hoặc nhà đang trong quá trình xây dựng. Để đảm bảo khi nhận nhà sẽ không phát sinh thêm bất cứ chi phí sửa chữa hoặc phát sinh những hư hại khi vào ở. Khi nhận được nhà, có thể dọn vào ở ngay vì đã có sẵn tất cả các cơ sở vật chất bên trong (tủ, giường, bàn ghế,…).

Mua nhà Úc là bàn đạp giúp cho quy trình định cư tại Úc theo visa 188A và 132A trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn khi thực hiện. Những thông tin chúng tôi nêu ở trên mong có thể cung cấp được một số thông tin quan trọng và cần thiết cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *